อาหารอาเซียน






                                             

                       ประเทศไทย (Thailand) : ต้มยำกุ้ง (Tom Yam Goong) 


                     

                   พม่า (Myanmar) : หล่าเพ็ด (Lahpet)   


                        

      สิงคโปร์ (Singapore) : ลักสา (Laksa) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ)  


                    

              ฟิลิปปินส์ (Philippines) : อโดโบ้ (Adobo)     


             
                                   


                เวียดนาม (Vietnam) : Nem หรือ เปาะเปี๊ยะเวียดนาม


           
                          

                   มาเลเซีย (Malaysia) : นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak)


                    

            ลาว (Loas) : ซุบไก่ (Chicken Soup) 


                

         อินโดนีเซีย (Indonesia) : กาโด กาโด (Gado Gado)


                   

                     กัมพูชา (Cambodia) : อาม็อก (Amok)     


                 

      บรูไน ดารุสซาลาม (Brunei Darussalam) : อัมบูยัต (Ambuyat)

                                      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น